Giáo Phận | Dòng Tu

Hội Dòng Mẹ Nhân Ái

Ngày cập nhật: 5/17/2012 3:27:29 PM

A 160/33, Tổ 20, Ấp Đình, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. HCM ĐT: 0854393099 Email: menhanaipc@gmail.com

ĐÔI NÉT VỀ HỘI DÒNG

Thành lập:

• Hội Dòng thuộc Giáo Phận Phú Cường, do linh mục Phêrô Phan Danh Uy sáng lập. Hình thành năm 1986, ngày 27/12/1991 Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên chính thức phê chuẩn Hiến Pháp được áp dụng tạm trong 10 năm. Ngày 06/01/ 2002, Đức Cha phêrô Trần Đình Tứ GM Giáo Phận Phú Cường chính thức phê chuẩn Hiến Pháp Hội Dòng Mẹ Nhân Ái.
  • Chị Tổng Phụ Trách Hội Dòng: Nt. Thérèse Hoàng Thị Ngọc

• Nhân sự hiện nay của Hội Dòng: 85 người.
Linh đạo:
Sống tâm tình của Đức Maria trong hiến tế Thập giá. Dâng những hy sinh đau khổ, hướng dẫn và giúp những người đau khổ sống Mầu Nhiệm thập giá bằng chính cuộc sống và nỗi đau của họ, cầu nguyện cho các Linh mục cách thiết thực trong hiến tế mỗi ngày.

Đoàn sủng:
Sống cầu nguyện hy sinh, gắn bó với Bí Tích Thánh Thể, kín múc từ Bí Tích Tình Yêu nguồn sức mạnh để phục vụ trong yêu mến và vui tươi.
Sống tâm tình yêu mến và hiệp thông cùng với Đức Maria
“ Khi Mẹ ôm Chúa Giêsu được tháo từ cây thập giá xuống” Người nữ tu Mẹ Nhân Ái sẵn sàng chia sẻ nỗi đau của nhân loại như Đức Maria trong tinh thần dấn thân phục vụ những người đau khổ, những người già neo đơn không nơi nương tựa. Họ là Chúa Giêsu bị bỏ rơi, bị loại trừ, bị đẩy ra bên lề của xã hội, họ cần được chia sẻ yêu thương, được nâng đỡ ủi an và được tôn trọng xứng đáng.

Sống đời sống cộng đoàn.

Thi hành sứ vụ:

1. Thành lập các nhà dưỡng lão để tiếp đón những cụ già neo đơn không nơi nương tựa.
  2. Đến thăm chia sẻ và giúp đỡ những cụ già neo đơn tại tư gia trong tinh thần gia đình
  3. Sẵn sàng phục vụ nhà hưu dưỡng của các Giáo Phận nếu được mời cộng tác.
  4. Yêu thương chăm sóc các cháu khuyết tật với tấm lòng của người mẹ như Đức Maria không quản ngại đêm ngày
  5. Chuyên chăm giáo dục mầm non.
  6. Giáo dục đức tin, nhân bản và văn hóa cho trẻ trong những lớp học tình thương.

Tiến trình huấn luyện:
Thỉnh viện:
Thời gian 2 năm giúp các ứng sinh tìm hiểu nếp sống tu trì và đoàn sủng của dòng, ý thức về ơn gọi và sự chọn lựa.

Tập viện:

Năm I: Đây là thời gian quan trọng nhất trong giai đoạn huấn luyện. Thời gian này đưa ứng sinh đi sâu vào đời sống cầu nguyện cách thiết thực, học để ý thức hiểu rõ về đoàn sủng Mẹ Nhân Ái.

Năm II: Thời gian này ứng sinh thi hành sứ vụ của Hội dòng, được sai đến các cộng đoàn phục vụ, để trắc nghiệm khả năng và sự đáp trả của ứng sinh trong ơn gọi của Mẹ Nhân Ái.

Học viện:

Thời gian sáu năm để kiện toàn ơn gọi và chuẩn bị cho việc tuyên khấn trọn đời.

Hội dòng hiện diện và phục vụ tại:

Giáo Phận Phú Cường:

• Giáo Xứ Tân Hiệp

• Giáo Xứ Sơn Lộc( Nhà Mẹ)

• Lô 6( Chăm sóc trẻ khuyết tật)

• Giáo Xứ Mỹ Khánh

• Giáo Xứ Bắc Đoàn

• Viện Dưỡng Lão Vinh Sơn ( Tây Ninh)

Giáo Phận Sài Gòn:

• Giáo Xứ Tam Hải (Thủ Đức)

Giáo Phận Xuân Lộc:

• Nhà Dưỡng Lão Long Khánh

Giáo Phận Long Xuyên

• Giáo Xứ Đông Hòa( Lớp Tình Thương)

Giáo Phận Buôn Mê Thuật:

• Giáo xứ Vinh An

Điều kiện gia nhập:

Trưởng thành trong đời sống đức tin và có khả năng sống cộng đoàn.

Có ý hướng ngay lành, dấn thân trong đời sống tu trì.

Có sức khỏe thể lý và tâm lý bình thường.

Đã tốt nghiệp phổ thông trung học, cao đẳng hoặc đại học

Tuổi từ 18-25.

Địa chỉ liên hệ: