Tin Tức | Tin Giáo Phận

Làm phép và trao áo dòng cho các Tân Chủng sinh khóa XV - Giáo Phận Phú Cường

Ngày cập nhật: 8/31/2012 8:03:10 AM

Vào lúc 9h30 sáng ngày 29/8/2012, tại Nhà nguyện Nhà Chung Giáo phận Phú Cường và cũng là Tiểu Chủng Viện Thánh Giuse của Giáo phận, đã diễn ra Thánh lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết cùng cử hành nghi thức làm phép và trao áo dòng cho 9 tân chủng sinh khóa XV của Giáo phận. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận kiêm đặc trách Ban ơn gọi linh mục Giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có quý cha giáo, quý cha đặc trách ơn gọi các Giáo hạt, quý cha sở, quý cha liên hệ cùng quý tu sĩ nam nữ, thân nhân - ân nhân và các chủng sinh, ứng sinh của Giáo phận. Đây là những ứng sinh đã trải qua nhiều năm tháng tìm hiểu ơn gọi linh mục Giáo phận và đã đi qua hai năm Dự bị Đại chủng viện tại Nhà Chung Giáo phận.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha Giuse gợi lên “chiếc áo tình thương”, “chiếc áo ân sủng” mà Thiên Chúa dệt nên “chiếc áo ơn gọi” nơi mỗi anh em chủng sinh để mỗi người có thể họa lại con người và sứ mạng của Chúa Giêsu Kitô, như chính “chiếc áo tiên tri” nơi con người và sứ mạng mà thánh Gioan Tiền Hô đã thể hiện và làm chứng bằng cả mạng sống. Để rồi, nhắn nhủ với các ứng sinh trước khi làm phép và trao tu phục, Đức Cha Giuse chia sẻ: “Chiếc áo dòng chúng con sẽ khoác lên mình, nhắc nhở chúng con về một sứ mệnh, sứ mệnh đối với Giáo Hội, Giáo Phận và các linh hồn. Sứ mệnh ấy đòi hỏi các con phải chiến đấu, phải đầu tư…Một lúc nào đó cơ đồ của Giáo phận sẽ nằm trong tay các con. Mọi thành phần trong Giáo phận Phú Cường hướng lòng về các con, và mọi người cũng sẽ cầu nguyện cho những gì chúng con đã cưu mang. Hãy bỏ lại sau lưng những lỗi lầm, vấp váp của những tháng ngày qua, để tiến về sứ mệnh và thực hiện giấc mơ mà bao người mong đợi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một thầy đại diện anh em tân chủng sinh khóa XV bày tỏ tâm tình tri ân chân thành đến quý Đức Cha, quý Cha giáo, quý cha liên hệ cùng quý tu sĩ nam nữ, quý cha mẹ, ân nhân - thân nhân cũng như biểu tỏ quyết tâm sống xứng đáng mỗi ngày với tình thương mà Thiên Chúa và mọi người đã dành cho.

Sau Thánh lễ, các tân chủng sinh và gia đình đã chụp hình lưu niệm với Đức Cha trước khi chia vui với cộng đoàn trong bữa ăn trưa thân tình.Được biết, anh em tân chủng sinh khóa XV sẽ lên đường nhập học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 5/9/2012 sắp tới. Cầu chúc các tân chủng sinh luôn tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc trong hành trình ơn gọi.

Danh sách các tân chủng sinh khóa XV (2012-2019) của Giáo phận Phú Cường:

1    Phêrô Nguyễn Tuấn Anh, giáo xứ Tây Ninh, hạt Tây Ninh.

2   Phaolô Nguyễn Văn Đông, giáo xứ Bà Trà, hạt Phú Cường.

3     Giuse Phạm Đức Lập, giáo xứ Chánh Thiện, hạt Phú Cường.

4     Gioakim Nguyễn Duy Ngọc, giáo xứ Kỉnh Nhượng, hạt Phước Thành.

5     Phêrô Trần Anh Quốc, giáo xứ Lễ Trang, hạt Phước Thành.

6    Giuse Đặng Cao Minh Quý, giáo xứ Võng Phan, hạt Lạc An.

7    Giuse Nguyễn Thành Tâm, giáo xứ Phong Cốc, hạt Tây Ninh

8    Giuse Hoàng Quang Trung, giáo xứ Bình Hòa, hạt Phú Cường.

9  Phaolô Nguyễn Quốc Vương, giáo xứ Lai Khê, hạt Bến Cát.

Đức Giám Mục