Tin Tức | Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Phong Chức Các Linh Mục Dòng

Ngày cập nhật: 6/12/2013 7:02:31 AM

Ngày 11/6/2013 - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin


 

PHÚ CƯỜNG - Sáng ngày 11/6/2013, tại khuôn viên Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho mười thầy phó tế thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc và Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm.
Danh sách quý tân linh mục:
- Gioan B. Hồ Quang Hưởng, MF
- Giuse Vũ Đức Phán, MF
- Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF
- Antôn Hoàng Minh Thông, MF
- Giuse Maria Trần Văn Đắc, CMC
- Albertô Maria Nguyễn Văn Đáp, CMC
- Phanxicô X. Maria Nguyễn Minh Sáng, CMC
- Vinh Sơn Đỗ Cao Đạt, OMI
- Đa Minh Nguyễn Văn Lộc, OMI
- Giuse Vũ Văn Nguyên, OMI
Nếu đến tham dự thánh lễ này, ai cũng hài lòng vì khuôn viên tổ chức thánh lễ rộng, nhiều cây xanh đẹp, trang trí tao nhã và việc sắp xếp tổ chức lễ thật chu đáo. Ca đoàn hùng hậu có đến gần một trăm người gồm quí thầy và quí đệ tử dòng nữ, hát hay, dàn âm thanh tốt làm cho cảm xúc trong từng khoảnh khắc cứ trào dâng như một dòng chảy.

Đức Cha Giuse cử hành nghi lễ tôn nghiêm khiến nhiều người thêm sốt sắng dù càng lúc nắng và nóng càng dâng cao. Đức cha Giuse nhắn nhủ các tiến chức: “…Và trong ngày cuối cùng, khi các con ra đón gặp Chúa, các con được nghe Chúa phán: “Hỡi đầy tớ tốt lành và trung tín, hãy vào hưởng niềm hoan lạc của chủ ngươi!”. Xin Chúa ở với các con mọi ngày trong cuộc sống, đồng hành với các con trong mọi nơi các con được sai tới. Xin Mẹ Maria là mẹ các Tông Đồ an ủi nâng đỡ các con như xưa người đã chăm sóc các môn đệ Chúa Giêsu vậy.

Và kính thưa cộng đoàn, chắc hẳn chúng ta vui mừng vì các thầy được tiến chức hôm nay. Chia sẻ niềm vui với các tiến chức, với gia đình, với Hội Dòng và với Giáo Hội, chúng ta đừng quên cầu nguyện cho các tiến chức, bởi vì thánh chức là ơn gọi lớn lao của Chúa, luôn kèm theo lời mời gọi đầy cam go…Ơn gọi này cũng gắn liền với sứ mạng Chúa trao, cũng gắn liền với sự mong đợi và niềm kỳ vọng của Giáo Hội, của những người thân thuộc và của biết bao tâm hồn cần sự thánh thiện và sự nhiệt tình dấn thân của các tiến chức.

Mong sao các tiến chức luôn gặp được tình yêu thương nâng đỡ cần thiết và xứng hợp để có thể vững bước trên hành trình ơn gọi và sứ mạng của mình.

 

Đức Giám Mục
Suy Niệm GKGĐ