Câu hỏi mới nhất

chuẩn hôn nhân phối khác đạo?

Thưa cha! Con đang làm việc tại BD và có quen với một người không phải Kitô hữu. Nhưng do không cẩn thận nên giờ đã mang thai. Chúng con muốn xin được làm phép chuẩn hôn phối khác đạo có được không? Chúng con có phải về giáo xứ gốc của mình hay ở tại địa phương đang sinh sống để xin làm phép chuẩn. Kính mong quí cha nhanh hồi đáp. Con xin chân thành cảm ơn cha

Giáo lý hôn nhân

Con chào Cha! Con là Mătta con là người ở Quảng Bình theo đạo gốc, hiện con đag sốg học tập tại thủ dầu một. Con có người yêu là người bên lương. Con muốn hỏi là nếu con muốn đăng ký học giáo lý hôn nhân thì có cần giấy giới thiệu gì không? Và thời gian học là bao lâu ạ? Con cảm ơn!

Gia nhap cong giao

Thưa cha, cho con hỏi. nếu một người đang theo Tin lành, Chính Thống hay Cao Đài mà muốn trở lại đạo Công giáo thì phải thêm những thủ tục gì nữa không ạ?. Con cám ơn cha.

Về Vấn Đề Rửa Tội

Thưa cha cho con hỏi: trong BTRT thì phần đọc công thức hay phần đổ nước trên đầu quan trọng hơn? trong trường hợp khẩn cấp nếu chỉ đọc công thức thôi (mà không đỏ nước) thì BTRT có thành không? Con cám ơn cha.

Tiêu hôn trong giáo hội công giáo

Thưa cha Xin cha vui lòng cho con hỏi vấn đề như sau Con có kết hôn với 1 người và đã làm phép bí tích ở nhà thờ ( trước đó là vợ con theo đạo và đã có đầy đủ bí tích ) vợ chồng con sống với nhau rất hạnh phúc và không có cãi nhau hay đánh nhau, vợ chồng con chỉ sống được khỏang 1 năm sau hôn nhân thì chuyện xảy ra Vợ con online lên mạng và quen được 1 người, mặc dù con biết và đã can ngăn ( xóa điện thoại, theo dõi , không cho sử dụng máy tính ... ) nhưng khi con đi làm thì cô ấy ở nhà vẫn nt và hẹn gặp mặt rồi sau đó là bỏ nhà đi chơi đêm. Con có điện thoại nhưng cô ấy không nghe và tắt máy rất nhiều chuyện xảy ra tiếp theo nhưng con không tiện nói ra ở đây vì quá dài dòng Hiện tại tụi con đã ly dị ( xã hội ) gần 1 năm và cô ấy cũng đã kết hôn với người hẹn hò cũng gần 1 năm " Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly " Con đang bị ràng buộc trước mặt Thiên Chúa là vợ chồng nhưng hiện tại con vẫn ở 1 mình và vợ con đã ở với người khác và sắp sinh con Thưa cha vậy con phải làm như thế nào để cho đúng với phép đạo và đúng với phép đời. Con xin cha hãy giúp con

Nhập xứ và chuyển xứ

Một người sống ở giáo xứ A từ nhỏ đến khi trưởng thành.Do giải toả và tái định cư tại giáo xứ B kế bên nhưng chưa làm giấy tờ chuyển xứ A và nhập xứ B. Vậy khi người đó mất thì thuộc xứ nào?

Dức giáo hoàng

thưa cha, con thấy khi Đức Giáo Hoàng gởi một văn bản nào đó thì có khi gọi văn bản đó là tự sắc, có khi là tông huấn, thông điệp, hoặc là tông thư....Xin cha cho con biết sự khác nhau giữa những tên gọi đó. Con cám ơn cha.

Về Giáo Lý

Thưa quý cha! lúc con còn nhỏ, các giáo lý viên dạy con rằng: tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không được tha. thật sự cho tới bây giờ con vẫn chưa có một cách hiểu chính thức, cụ thể về tội này. Xin quý Cha giải thích giúp con về điều này.

xung toi pha thai

Thưa cha, con có một vấn đề bâng khuâng con muốn hỏi Cha và nhờ Cha tư vấn. trước đây nhiều năm con có phạm phải tội phá thai. nhưng con vẫn đi xưng tội và rước lễ bình thường, vì con không ý thức được đây là một tội nghiêm trọng phạm vạ tuyệt thông, nhưng trong lòng con vẫn luôn ấy nấy về tội lỗi đó của mình. hôm vừa rồi con đi lễ thì có nghe cha giảng năm nay là năm lòng thương xót Chúa, các linh mục được phép của Đức Thánh Cha có thể giải vạ tuyệt thông, con nghe xong mừng quá liền xét mình và đi xưng tội, nhưng trong lúc xưng tội con lại chỉ xưng là trước đây con có phạm tội phá thai thôi, rồi sau đó cha đã tha vạ và tha tội cho con rồi, ra khỏi tòa giải tội về nhà con lại nhớ ra là con đã không trình bày với cha về việc con phạm tội như vậy mà sau đó con vẫn đi xưng tội và rước lễ , vì vậy con bâng khuâng và muốn hòi cha như vậy con đã được Chúa tha vạ và tha tội chưa? con đã được lãnh nhận các bí tích chưa? hay con có cần phải đi xưng lại tội đó và trình bày lại hay không?còn những tội trước đây con xưng như vậy con có được tha không? con mong Cha giải đáp giúp con, chân thành cảm ơn Cha. email cua con (dat.auvietbooker@gmail.com)

Rửa tội cho con

Con xin chào cha Cha cho con hỏi về việc rửa tội cho con gái mới sanh,Con là người ngoại giáo nhưng con đã được rửa tội ngày 31/11/2013 và con đã kết hôn vợ là người công giáo , Nay vợ chồng con đã sanh em bé ở Bến cát mà không biết rửa tội ở Giáo xứ bến cát được không? Vì con ở QuảngNgãi vợ con ở Phan Thiết mà về quê rửa tội thì xa quá xin Cha cho con một lời khuyên, Cảm ơn Cha rất nhiều.