Giảm đau nửa đầu hiệu quả với 7 cách sau

SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

GIẢM ĐAU NỬA ĐẦU HIỆU QUẢ VỚI 7 CÁCH SAU


Đau nửa đầu là một dạng rối loạn có liên quan đến sự thay đổi thần kinh và mạch máu trong não.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn có thể tham khảo thêm một số cách phòng tránh và giảm đau nửa đầu hiệu quả sau, theo tổng hợp từ Prevention.

Ăn uống đủ bữa

Bỏ bữa sẽ gây ra biến động lượng đường trong máu, kéo theo hàng loạt các cơn đau nửa đầu. Vì vậy, đừng để bụng đói thường xuyên, hãy nạp thức ăn giàu protein để giữ mức đường huyết ổn định.

Hạn chế tiêu thụ caffeine

Tiêu thụ một lượng lớn caffeine có thể tự kích thích thần kinh của não, gây ra các cơn đau nửa đầu. Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 200 mg caffeine một ngày.

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy những con chuột bị thiếu ngủ đã thay đổi về lượng protein liên quan đến chứng đau nửa đầu. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh thiếu ngủ còn gây ra hàng loạt tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ thần kinh và tinh thần.

Đắp đá lạnh

Môi trường nhiệt độ thấp có thể ngăn chứng đau nửa đầu. Và theo Carolyn Berstein, làm việc tại Trung tâm Y tế tại Đại học Harvard cho biết đá lạnh cũng có khả năng đóng vai trò như là một chất chống viêm, có khả năng giảm đau.

Bổ sung vitamin

Trong một nghiên cứu gần đây, những bệnh nhân dùng khoảng 400 mg riboflavin (vitamin B2) hằng ngày ít gặp chứng đau nửa đầu hơn sau 3 tháng.

Mát xa

Các động tác mát xa vùng đầu, cổ và vai có thể làm dịu cơ, giảm sự co thắt, tăng nhận thức cơ thể trong điều trị chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, tập thiền hay yoga cũng giúp ích trong việc cải thiện chứng đau này.

Dùng thảo mộc

Các khuyến cáo mới từ Học viện thần kinh học Hoa Kỳ xác nhận rằng các loại thảo mộc có khả năng ngăn ngừa chứng đau nửa đầu vì nó hỗ trợ dòng máu khỏe mạnh vào não.

Nguồn: thanhnien.vn