Thánh lễ phong chức Phó tế cho thầy Casimia Nguyễn Ngọc Thanh tại Nhà chung Giáo phận Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ PHONG CHỨC PHÓ TẾ

CHO THẦY CASIMIA NGUYỄN NGỌC THANH

THUỘC DÒNG O.M.I. TẠI NHÀ CHUNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


Trong nắng sớm rực rỡ cùng một chút se lạnh của những ngày xuân còn đọng lại, khuôn viên Nhà Chung Giáo phận Phú Cường cảnh người và vật đua nhau khoe hương khoe sắc để đón chào một sự kiện vui sắp xảy ra nơi đây.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 18/02/2017, nguyện đường trên lầu cao đã kín chỗ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ sự Thánh lễ phong chức Phó tế cho thầy Casimia Nguyễn Ngọc Thanh thuộc Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (O.M.I.); tạ ơn mừng các chân phước tử đạo tại nước Lào; và bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 200 năm thành lập Dòng O.M.I.

 

Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha Emmanuel Trần Quang Khương, O.M.I. - Bề trên Sứ Vụ Việt Nam, quý cha trong Giáo phận Phú Cường cùng quý cha Dòng O.M.I. Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ cùng đông đảo bà con giáo dân và thân nhân, ân nhân của tiến chức, ước khoảng 300 người.

Đức cha Giuse ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ này. Có những người ở rất xa từ Kontum đến, cho thấy nhà dòng đã thể hiện công việc loan truyền Tin Mừng một cách hiệu quả. Chúng ta cầu nguyện cho thầy Casimia được luôn trung thành với ơn Chúa và luôn có nhiều sức khỏe để chu toàn sứ vụ mới.

 

Được biết ngày 11/12/2016 vừa qua, tại Viên Chăn thuộc thủ đô nước Lào, Giáo Hội Công giáo đã tuyên phong 17 chân phước tử đạo tại đây, trong đó có 6 anh em thuộc Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp vào thứ Sáu ngày 07 tháng 10 năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 200 năm thành lập. Sau cuộc cách mạng Pháp và trước sự suy yếu đáng kể của Giáo Hội tại đây, Thánh Eugène de Mazenod (1782-1861) đau lòng trước tình trạng đức tin của các tín hữu ở Provence bị lãng quên. Khởi đi từ ghi nhận này, năm 1816, Thánh Eugène de Mazenod đã thành lập Dòng ở Aix-en-Provence. Sau này ngài là Giám mục Địa phận Marseille và được Đức Gioan-Phaolô II phong thánh năm 1995.

Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông giáo phận
 

Xem album ảnh

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan